NHÓM SINH VIÊN NGÀNH DƯỢC BETU ĐẠT GIẢI KHUYẾN KHÍCH GIẢI THƯỞNG KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

Ngày 19/7/2023, tại Đà Nẵng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam - VIFOTEC), Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã phối hợp tổ chức lễ tổng kết và trao giải Giải thưởng khoa học và công nghệ dành cho sinh viên trong cơ sở giáo dục đại học năm 2023.

Tại giải thưởng này, nhóm sinh viên khóa D21 khoa Y Dược trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương (BETU) gồm Huỳnh Mai Khánh Vân, Ngô Thị Hồng Nhung và Lê Minh Nhựt đã đạt giải khuyến khích với đề tài “Nghiên cứu đặc điểm thực vật, thành phần hóa học của cây nhàu (Morinda Citrifolia L.Rubiaceae) và bào chế trà nhàu – tim sen”.

Đề tài này được thực hiện dưới sự hướng dẫn của ThS. Lê Uyên Thanh. ThS. Thanh cho biết, trái nhàu là một loại dược liệu dễ trồng, phân bố rộng rãi, có nhiều tác dụng dược lý, trong đó có tác dụng phòng ngừa bệnh tim mạch, điều hòa đường huyết, an thần, chữa mất ngủ, hỗ trợ tăng cường miễn dịch. Tuy nhiên, hiện trên thị trường chưa có sản phẩm trà nhàu kết hợp cùng tim sen. Đây là một sự kết hợp mới mẻ, có tính sáng tạo cao, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Sinh viên Huỳnh Mai Khánh Vân, đại diện nhóm nghiên cứu, chia sẻ: “Sản phẩm trà nhàu tim sen BETU có khả năng phòng ngừa bệnh tim mạch, điều hòa đường huyết, an thần, chữa mất ngủ, hỗ trợ tăng cường miễn dịch. Bên cạnh đó, sản phẩm còn mang tính hiệu quả kinh tế cao, góp phần phát triển nguồn dược liệu địa phương, giá thành sản phẩm thấp, dễ dàng sản xuất với quy mô lớn”.

Sắp tới, nhóm nghiên cứu sẽ tiếp tục nghiên cứu, phát triển sản phẩm và hoàn tất các thủ tục pháp lý để đưa ra thị trường trà nhàu tim sen BETU.

Khoa Y Dược BETU là một trong những khoa có truyền thống nghiên cứu khoa học mạnh mẽ của nhà trường. Trong những năm qua, khoa đã có nhiều đề tài nghiên cứu khoa học đạt giải thưởng góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học của nhà trường.

Với việc đạt giải khuyến khích giải thưởng khoa học và công nghệ năm 2023, nhóm sinh viên khoa Y Dược BETU đã tiếp tục khẳng định năng lực nghiên cứu khoa học của sinh viên nhà trường, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực ngành Dược tại tỉnh Bình Dương và các tỉnh trong khu vực.

Một số hình ảnh nhóm nghiên cứu:

/fileuploads/Article/Content/Avatar/86528224180c4a008b1f83f0567b4437.jpeg

/fileuploads/Article/Content/Avatar/a2cf9604b7ea4247989b4f572737dcf2.jpeg

/fileuploads/Article/Content/Avatar/a40e7420f02d42e08f6560f90f3087d8.jpeg

/fileuploads/Article/Content/Avatar/1cbab1f515194b589fefe81be072d0c0.jpeg

/fileuploads/Article/Content/Avatar/84a9bc44f5e94394bddd2f44e001d767.jpeg

/fileuploads/Article/Content/Avatar/833c0e39119a4a02a8e9699fbf482f8a.jpegNguồn ảnh và video: fanpage Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương

Xem tất cả Nghiên cứu khoa học