THAM QUAN THỰC TẾ TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC ELINE

Vừa qua, vào ngày 20/12/2023, sinh viên Khoa Y Dược – Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Bình Dương đã có chuyến tham quan thực tế, học tập Công ty Cổ phần Dược ELINE. Tại đây sinh viên được trải nghiệm thực tế về hoạt động của nhà máy sản xuất đạt chuẩn GMP-WHO, tọa lạc tại KCN Mỹ Phước 2, Bến Cát, Bình Dương.

Điều ấn tượng đầu tiên khi bước vào trụ sở ELINE đó chính là sự tiếp đón cực kì nhiệt tình mến khách của các anh chị trong Công ty, chúng em được giới thiệu về quá trình hình thành và phát triển của công ty, cơ cấu tổ chức - hoạt động, cũng như hướng dẫn tham quan thực tế tại các phòng ban chuyên môn phục vụ cho hoạt động sản xuất (phòng QA, QC, phòng RD, phòng Kiểm nghiệm, phân xưởng Non-Betalactam, phân xưởng Đông dược,…)

Chuyến tham quan tại công ty Dược thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời, mở rộng thêm những kiến thức mà chúng em đã có cơ hội học tập tại trường, góp phần định hướng về chuyên môn nghề nghiệp trong tương lai. Chúng em đã được quan sát, hướng dẫn từ những thùng hàng đầy nguyên liệu và các thành phần cơ bản cho đến quá trình sản xuất phức tạp. Từ việc kiểm tra định kỳ đến các bước kiểm tra cuối cùng trước khi sản phẩm được đóng gói, tất cả đều được thực hiện với một mức độ cẩn thận và chặt chẽ. Đảm bảo chất lượng và hiệu quả trong việc điều trị và chăm sóc sức khỏe.

Các sản phẩm của ELINE đáp ứng đa dạng các dạng bào chế: từ siro, dung dịch, hỗn dịch, nhũ tương, viên nén, viên nang cứng, đến cốm, các dạng sủi,… Hệ thống phòng kiểm nghiệm đạt chuẩn GLP được trang bị máy móc tiên tiến như cân phân tích 5 số lẻ, hệ HPLC, UV-Vis, máy IR, máy đo độ hòa tan, máy chuẩn độ KF,… Kho bảo quản đạt chuẩn GSP.

Cuối buổi tham quan, công ty đã dành khoảng thời gian để sinh viên trao đổi, giải đáp các thắc mắc và chia sẻ những cảm nhận về công ty. Đây thực sự là khoảng thời gian quý giá để sinh viên trau dồi những kiến thức thực tế phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu.

Chúng em xin chân thành cảm ơn ELINE và Khoa Dược BETU đã tạo điều kiện để chúng em có một chuyến đi thực tế đầy ý nghĩa và đáng nhớ. Không chỉ là một chuyến tham quan, đó là một cơ hội để thấu hiểu sâu hơn về tầm quan trọng của ngành công nghiệp dược phẩm, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của cộng đồng. Rất mong nhà trường sẽ tạo cho chúng em nhiều cơ hội đến các công ty, tạo điều kiện cho chúng em mở mang được những kiến thức bổ ích và cần thiết trong hành trình trở thành Dược sĩ.

- Huỳnh Mai Khánh Vân, D21U01A0572 -

Một số hình ảnh chuyến tham quan

/fileuploads/Article/Content/Avatar/ab75e6e246ea49ca94dbde69b5c5d791.jpeg

/fileuploads/Article/Content/Avatar/f6c41b8398714623b48000dd91af1771.jpeg